đi phượt bằng xe máy

Du lịch bụi, phượt luôn mang lại những trải nghiệm và kỷ niệm tuyệt vời. Nếu như chúng ta không có sự chuẩn bị kỹ càng, sẽ khiến cho chuyến du lịch của bạn trở nên tồi tệ, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Đi phượt bằng xe máy là điều mà đa số mọi người lựa chọn làm phương tiện đi lại cho mình.

Với những ai chưa từng đi du lịch bụi hoặc chưa biết chuẩn bị gì, bài viết này dựa trên những kinh nghiệm đúc kết sẽ giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và sẵn sàng chuẩn bị cho chuyến đi của mình.

Lưu ý khi đi phượt bằng xe máy cho người mới

Việc đi phượt xe máy là điều gây ra khá nhiều những nguy hiểm bất ngờ mà ta không thể lường trước. Cái lợi của nó là nhỏ gọn, tiện lợi tuy nhiên với những tai nạn không đáng có gây ra thì khiến chúng ta ảnh hưởng khá nặng nề. Vì vậy, hãy lưu ý những điều sau khi đi phượt trên xe máy.

Chọn loại xe phù hợp

Hãy lựa chọn cho mình những chiếc xe gọn nhẹ, dễ dàng đi trên những địa hình dốc và dễ dàng trong việc sửa chưa. Các anh em biker hiện nay thường lựa chọn những loại xe máy thông dụng như Future, Wave… dễ dàng các thao tác đi, có thể tự sửa và nhẹ nhàng trong việc di chuyển.

Kiểm tra trước khi đi

Đây là điều khá quan trọng. Bởi một cuộc hành trình dài, và rất nhiều khả năng là trên đường bạn đi không hề có quán sửa xe. Vì vậy, hãy kiểm tra lốp xe, gương, xi nhan, hệ thống phanh xe, bugi… để chắc chắn rằng, chiếc xe của bạn đã sẵn sàng đổ đầy xăng và bắt đầu cuộc hành trình.

Lựa chọn mũ bảo hiểm và găng tay đi phượt.

Mọi người thường chăm chút chuẩn bị cho vật dụng cá nhân mà thường quên đi lựa chọn mũ bảo hiểm và găng tay đi xe máy, vì vậy, nguy cơ tai nạn thường gây ảnh hưởng rất nặng nề. Việc lựa chọn mũ bảo hiểm chính hãng giúp bảo vệ tốt cho chúng ta tránh khỏi các va chạm, chống chịu va đập và mài mòn.

TOP 10 GĂNG TAY ĐI PHƯỢT CHO NAM NỮ SIÊU ẤN TƯỢNG

Mang theo chìa khóa dự phòng

Vì chúng ta hay phải di chuyển, và có thể tới những nơi nhộn nhịp, đông đúc, việc làm rơi hay mất chìa khóa gần như khiến chúng ta thậm chí phải dừng chặng đường. Lựa chọn mang thêm 1 chiếc chìa khóa dự phòng hoặc đeo trực tiếp lên cổ tay giúp chúng ta luôn đảm bảo.

Tiền dự phòng

Tiền chắc chắn là điều không thể thiếu, nó giúp chúng ta xử lý mọi tình huống khi gặp trên đường, hãy để tiền ở các nơi khác nhau trên đường, tránh trường hợp bị kẻ gian hãm hại.

đi phượt Nha Trang

Mong rằng với một vài lưu ý trên sẽ giúp các bạn khi mới đi phượt bằng xe máy sẽ cảm thấy tự tin hơn. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và hành trình ý nghĩa.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here