Đi phượt là gì? Đi phượt hay còn gọi là du lịch bụi với tên tiếng anh là backpacking tourism. Đây là một trong những loại hình du lịch được giới trẻ, một nhóm nhỏ hay cá nhân thường hay sử dụng. Hành lý của những chuyến đi thường chỉ vỏn vẹn một chiếc ba lô cơ lớn. Nó giúp chúng ta cảm nhận được những khám phá xung quanh chúng ta về con người, cảnh vật, những hoạt động thường ngày, những phong tục tập quán khác lạ. Người ta nói, đi một ngày đàng, học một sàng khôn.

Du lịch phượt cũng vậy, luôn đem đến những trải nghiệm tuyệt vời, lí thú cho chúng ta. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vật dụng không thể thiếu khi đi phượt, giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước mỗi cuộc hành trình.

những vật dụng không thể thiếu khi đi phượt

Đi phượt là gì? Cần chuẩn bị những gì khi đi phượt

Đây có lẽ là câu hỏi của bất cứ biker nào trước mỗi chuyến đi của mình, đặc biệt là những người bắt đầu đi phượt. Bởi tiêu chí của chuyến đi là gọn nhẹ, đảm bảo an toàn và thoải mái, vì vậy, đa số mọi người thường chọn cho mình những đồ dùng không thể thiếu khi đi phượt. Sau khi đã đủ những món đồ thiết yếu, nếu bạn cảm thấy hành trang của mình còn nhẹ, hãy mang thêm những đồ khác mà bạn cảm thấy yêu thích.

Những phụ kiện cần thiết khi đi xe máy, moto như mũ bảo hiểm, giáp bảo hộ khi đi xe là điều không thể thiếu khi chúng ta bắt đầu những chuyến đi, bởi những chuyến đi du lịch bụi thường kèm theo những đường núi hiểm trở, và đặc biệt thời tiết có thể thay đổi thất thường. Những chiếc mũ bảo hiểm lật hàm, fullface luôn là ưu tiên số một cho việc bảo vệ. Nếu như bạn đi phượt trong những cung đường ngắn, hoặc đi với tốc độ vừa phải, các bạn cũng có thể nghĩ đến những chiếc mũ 3/4 với kiểu dáng cổ điển, vô cùng độc đáo, cá tính.

Những chiếc giáp bảo vệ cho khuỷu tay, đầu gối tránh khỏi những cuộc va đập, đặc biệt đừng quên phụ kiện cho bàn tay là những đôi găng tay đi xe máy có gù. Nếu bạn hay phải đi trong những rừng mưa nhiệt đới, đi trong mùa mưa, hãy chi trả thêm một số tiền để tìm mua những đôi găng tay cao cấp có khả năng chống nước.

Để tiết kiệm không gian cũng như trọng lượng khi di chuyển, các bạn có thể mua những chiếc khăn đa năng cho mình. Đây là một trong số phụ kiện đi phượt được yêu thích nhất hiện nay, với hơn 30 cách linh hoạt giúp các bạn có thể thay đổi nó phù hợp với từng hoàn cảnh, hướng dẫn dùng khăn đa năng đi phượt sẽ giúp các bạn có thể làm điều đó.

Ngoài ra, một số mẫu khăn đa năng phượt đẹp, giá rẻ và hiện đại nhất hiện nay mà các bạn có thể tham khảo: http://www.studionetapi.net/20-mau-khan-da-nang-di-phuot-cuc-dep-voi-gia-re.html

Trên đây là những phụ kiện không thể thiếu khi đi phượt. Hãy chuẩn bị một chút nước uống và đồ ăn nhẹ, một bộ quần áo mỏng, vài vật dụng cứu sinh và tiền lẻ. Nếu bạn muốn bảo đảm chắc chắn hơn, bảo vệ an toàn hơn khi đi đêm, hãy nghiên cứu một vài bộ áo chống nước có phản quang, nó là những bộ quần áo thích hợp để bạn có thể mặc trong cả mùa đông hay mùa hè.

Kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy, moto
Kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy, moto

Với những kinh nghiệm và chia sẻ vô cùng hữu ích, tin chắc rằng giờ đâu câu hỏi Đi phượt là gì? Cần chuẩn bị những đồ vật gì không thể thiếu khi đi xe máy đã không còn là thắc mắc và khó khăn với mỗi chúng ta đúng không nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here