sổ hộ chiếu là gì

Để được cấp loại hộ chiếu này, các bạn cần phải có chứng mình thư nhân dân, hoặc thẻ căn cước hoặc hộ khẩu.

  • Hộ chiếu phổ thông cho công dân được cấp cho công dân có độ tuôỉ từ 14 tuổi trở lên, và với thời hạn là không quá 10 năm từ thời điểm được gia hạn.
  • Hộ chiếu cho người từ 14 tuổi trở xuống có thời hạn không quá 5 năm tính từ thời điểm được gia hạn.
  • Hộ chiếu cho trẻ em dưới 9 tuổi khi làm ghép với cha mẹ có giá trọ không quá 5 năm từ ngày bổ sung cho những em nhỏ đó. Và khi trẻ em trên 9 tuổi thì phải tách hộ chiếu khá phiền phức, vì vậy các bạn nên làm hộ chiếu riêng cho trẻ nhỏ.
hộ chiếu công dân
hộ chiếu công dân

Hộ chiếu cho người công vụ màu xanh ngọc bích (Official Passport)

Màu sắc của hộ chiếu này có màu đậm hơn so với hộ chiếu phổ thông. Đây là những người phải ra nước ngoài thực hiện các công việc, nhiệm vụ do sự phân phó cảu nhà nước hay các cơ quan chức năng.

Sổ hộ chiếu công vụ là gì? Hộ chiếu cho người công vụ được miễn Visa khi nhập cảnh và được ưu tiên khi quan cổng. Những người được cấp thường là các cán bộ, công chức nhà nước, quân đội, công an nhân dân được giao nhiệm vụ ra nước ngoài làm việc.

Hộ chiếu ngoại giao có màu đỏ (Diplomatic Passport)

Đây là một loại hộ chiếu cấp cao, dành cho các cơ quan công chức cấp cao, có nhiệm vụ thực hiện nhiệm vụ của nhà nước, chính phủ thực hiện các công việc ngoại giao.

Thời gian có hiệu lực là 5 năm giống hộ chiếu màu xanh lục, và cùng được miễn Visa khi nhập cảnh cũng như ưu tiên khi qua cổng soát vé. Đối tượng được cấp thường là các  bí thư, phó bí thư, chủ tịch UBND cấp tỉnh trở lên, các bộ trưởng, thứ tưởng, các công chức bên Bộ, cơ quan chính Phủ.

sổ hộ chiếu

Mong rằng với những thông tin cực kỳ hữu ích này sẽ giúp chúng ta có thể giải đáp các thắc mắc, câu hỏi về sổ hộ chiếu là gì, passport là gì và cách bảo vệ hộ chiếu cho mình.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here