trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì

Hiện nay, việc cả nhà đi du lịch, đặc biệt cho các em nhỏ đi cùng khiến các bậc phụ huynh cảm thấy khó khăn trong việc chuẩn bị giấy tờ cho các bé khi đi. Để trả lời câu hỏi trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì, làm thủ tục và chuẩn bị những gì trước mỗi chuyến đi, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu và trả lời tất cả những câu hỏi đó.

Mong rằng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có thể tự tin chuẩn bị những thứ cần thiết và tuyệt vời nhất trước bất cứ chuyến bay nào.

chuẩn bị giấy tờ cho trẻ em khi đi máy bay

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì ?

  • Giấy khai sinh từ bản chính hoặc bản sao, tốt nhất bạn nên chuẩn bị những giấy khai sinh bản sao đã được công chứng. ( Những em bé dưới 1 tháng tuổi có thể sử dụng giấy chứng sinh được cấp từ bệnh viện, trên 1 tháng tuổi cần phải có giấy khai sinh hoặc bản sao của giấy khai sinh có công chứng).
  • Quy định với độ tuổi của các em nhỏ: Tuổi của các em sẽ được tính theo với ngày bay tùy theo từng chặng cụ thể. Ví dụ khi đi từ Hà Nội – Sài Gòn- Hà Nội cho những em bé dưới hai tuổi. Khi bay về từ Sài Gòn- Hà Nội, các em có thể đã quá hai tuổi. Trong trường hợp này, thì chiều bay từ hà Nội- Sài Gòn các bé sẽ được miễn phí tuy nhiên chiều đi từ Sài Gòn- Hà Nội thì vẫn phải mua vé như bình thường.
  • Theo quy định mới đối với trẻ em mà không đi cùng với người thân trên 18 tuổi mà không phải bố mẹ thì vẫn phải được giấy ủy quyền và đồng ý của bố mẹ miễn trừ trách nhiệm ngoài sân bay.
  • Khi đặt chỗ cần phải đặt chỗ cho các em nhỏ ngay cạnh chỗ của cha mẹ hoặc người thân, không đặt riêng các em ở một khoang khác hoặc chỗ ngồi cách xa mình. Trong trường hợp phát sinh thêm trẻ em sau khi đã đặt chỗ, hãy đề nghị để nhân viên ghi chú và lưu ý đi kèm với mã code của người bảo hộ để dễ dàng nhận biết hơn tại sân bay.
  • Ngoài những giấy tờ liên quan trước mỗi chuyến bay, các bậc phụ huynh hãy chuẩn bị những đồ dùng sơ cứu khi cần thiết như: chuẩn bị các loại thuốc phòng ngừa, hãy kiểm tra sức khỏe trước bất kỳ chuyến bay nào. Hãy chuẩn bị thêm quần áo, yếm, tất, sữa… Và bạn có thể mang thêm chiếc chăn mỏng cho bé ngủ, pha sữa ở nhà trước cho tiện.
  • Để chăm chút và chuẩn bị cẩn trọng hơn, các bạn cũng có thể chuẩn bị thêm các loại bình xịt muỗi, thuốc dị ứng, miếng dán hạ sốt… đề phòng trường em nhỏ bị ốm khi đi trên máy bay hoặc khi đi du lịch. Các bạn cũng có thể chuẩn bị thêm đồ chơi để em bé trở nên ngoan ngoãn hơn trong suốt chuyến đi. Và cuối cùng, hãy liệtkee danh sách những đồ dùng để chuẩn bị cho chuyến đi, và kiểm tra lại tất cả trước khi xếp vào hành lý.
  •  Quy định số lượng của mỗi trẻ em trên chuyến bay tối đa là 16 bé, vì vậy hãy liên hệ sớm và booking vé. Nếu đã đủ số lượng vé, hãng có thể sẽ yeu cầu bạn đổi sang chuyến bay khác hoặc giờ bay khác.
  • Một số hãng hàng không sẽ có một số quyền lợi dành cho các em nhỏ như suất ăn đặc biệt, dịch vụ chăm sóc hoặc sự thoải mái tại chỗ ngồi dành cho các em bé.

Những đồ dùng cần thiết như sổ hộ khẩu, passport cho bạn và bé các bạn cần phải để trên người phòng những trường hợp đặc biệt, các bạn có thể tìm và chọn mua túi đựng passport có dây đeo từ các thương hiệu nổi tiếng như Naturehike vừa an toàn với các em nhỏ, lại có khả năng chống nước mạnh mẽ, phòng trừ lúc trẻ em làm đổ nước lên túi.

Mong rằng với những thông tin vô cùng bổ ích mà chúng tôi chia sẻ, các bậc phụ huynh có thể trả lời cho câu hỏi trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì cũng như chuẩn bị những đồ dùng gì cho các em trước mỗi chuyến bay đúng không nào.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here